Thị trường PE Trung Quốc hồi phục một cách thận trọng sau xu hướng giảm 5 tháng

Tại Trung Quốc, giá PE nhập khẩu đã tăng nhẹ sau khi kết thúc Tết Trung thu trong khi giá thu mua nội địa kéo dài sang tuần thứ hai. Điều này theo sau một xu hướng giảm đã tràn ngập thị trường kể từ tháng Tư.

Sự cải thiện thận trọng trong tâm lý thị trường chủ yếu là do nhu cầu tăng trong mùa cao điểm, mặc dù tính bền vững được thúc đẩy.

Giá LDPE, LLDPE xuất xứ Trung Đông tăng $ 10-20 trong tuần

Các báo cáo đầu tuần cho thấy giá LDPE film và LLDPE film xuất xứ Trung Đông hiện ở mức $ 1060-1100 / tấn và $ 950-960 / tấn theo CIF, tiền mặt cơ sở, tương ứng. Các mức đã cho thấy mức tăng $ 10-20 / tấn so với tuần trước cho đến nay.

Trong khi đó, giá HDPE film xuất xứ Trung Đông ổn định ở mức $ 10 / tấn, cao hơn $ 930-960 / tấn với các kỳ hạn tương tự.

Mức tăng của PE bên trong Trung Quốc rõ ràng hơn

Các mức PE trong nước đã đạt tổng mức tăng lên tới 135-525 CNY / tấn (19-76 USD / tấn) trong hai tuần qua.

Giá niêm yết ở mức CNY8965-9900 / tấn ($ 1140-1259 / tấn chưa VAT) đối với màng LDPE, ở mức CNY7955-8200 / tấn ($ 1012-1043 / tấn chưa VAT) đối với màng LLDPE và ở mức CNY7880-8400 / tấn ($ 1002 -1068 / tấn chưa VAT) đối với màng HDPE, tất cả xuất kho tại Trung Quốc, tiền mặt đã bao gồm VAT.

Hàng tồn kho sau Tết Trung thu

Mức tồn kho giảm xuống khoảng hoặc dưới 700.000 tấn bắt đầu từ tháng 7, đây là ngưỡng quan trọng cho thấy lượng dự trữ bên trong không đủ cao và đã dao động quanh mức này kể từ đó. Điều này là do các nhà sản xuất trong nước đã giảm tỷ lệ hoạt động để giảm thiểu lỗ biên. Thêm vào đó là sự phục hồi nhu cầu gần đây.

Mức dự trữ rất giống nhau trong tuần này, mặc dù có sự tích lũy trong kho do Tết Trung thu kéo dài từ ngày 10 đến ngày 12 tháng 9. Mức polyolefin kết hợp của hai nhà sản xuất địa phương lớn ở mức 695.000 tấn tính đến ngày 14 tháng 9. Giá

tăng đã gặp kháng cự

Vì đã có một số đợt tăng giá, lực cản từ phía người mua cũng ngay lập tức được nhìn thấy.

Một thương nhân nhận xét, “Tuần này, số lượng chào bán trên thị trường có hạn. Các thương nhân đang bổ sung khi thị trường nhập khẩu ổn định vào tuần trước sau một xu hướng giảm dài hạn. Bão Hinnamnor đã tạm thời đóng cửa cảng container lớn Yangshan của Thượng Hải vào tuần trước và một số chậm trễ đã xảy ra trong việc giao hàng và vận chuyển. Tuy nhiên, số lượng các thương vụ được thực hiện đang bị hạn chế sau khi giá tăng và giá dầu thô cũng giảm. Tuy nhiên, có một số cải thiện về phía cầu sau kỳ nghỉ lễ. ”

Là một phần trong cam kết của chính phủ đối với chính sách "zero-case", các hạn chế liên quan đến đại dịch đang diễn ra bao gồm khóa toàn bộ hoặc một phần và các cuộc thử nghiệm lớn tiếp tục ảnh hưởng đến ít nhất 30 khu vực trên toàn quốc. Đây vẫn là một áp lực lớn đối với mặt cầu. Tuy nhiên, người chơi mong đợi một số tích cực xung quanh Đại hội toàn quốc lần thứ 20 của đảng Cộng sản vào ngày 16 tháng 10, điều này có thể giúp giảm sự không chắc chắn về chính sách và tập trung vào phát triển kinh tế.