Thị trường nhựa PP, PE Trung Đông giảm trong tháng thứ tư kể từ tháng 8

Giá polyolefin tại thị trường Trung Đông giảm trong tháng thứ tư do sự kết hợp của các yếu tố giảm giá, bao gồm nhu cầu thấp hơn từ các lĩnh vực phái sinh, biến động trong chi phí năng lượng và nguyên liệu, tồn kho cao hơn, điều kiện kinh tế đầy thách thức và triển vọng không mấy khả quan cho thời gian sắp tới- kỳ hạn.

Thị trường Ả-rập Xê-út xuống mức thấp nhất trong hơn một năm Các

nhà sản xuất Ả-rập Xê-út bị áp lực giảm giá hơn nữa do thị trường PP và PE toàn cầu suy yếu, cũng như nhu cầu đáng thất vọng giữa các công ty trong nước. Ưu đãi mới của một nhà sản xuất địa phương lớnđi kèm với mức giảm SAR375 / tấn (100 USD / tấn) đối với loại PP, và SAR300-375 / tấn (80-100 USD / tấn) đối với loại nhựa PE. Các ưu đãi từ một nhà sản xuất địa phương khác cũng được công bố với mức giảm tương tự, khiến mức giá tổng thể xuống mức thấp nhất trong hơn một năm.

Nhu cầu vẫn là yếu tố quan trọng trong các thị trường polyolefin của Ả Rập Xê Út. Với các hoạt động vẫn ở mức không đạt yêu cầu, việc giảm giá gần đây không phải là điều bất ngờ, các cầu thủ cho biết. Mặc dù tỷ lệ lạm phát giảm ở mức thấp hơn ở Ả Rập Xê Út, nhưng nó vẫn là tốc độ nhanh thứ hai kể từ tháng 8 năm 2020. Trong bối cảnh những cơn gió ngược này, hầu hết người chơi đều mong đợi xu hướng giảm sẽ xảy ra trong những ngày tới trừ khi các nhà sản xuất cắt giảm mạnh sản lượng.

Các đợt giảm mạnh không thể phục hồi nhu cầu ở UAE Các

nhà sản xuất Ả Rập Xê Út cũng thông báo chào bán thấp hơn ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, nơi nhu cầu tiếp tục giảm trong bối cảnh doanh số bán sản phẩm cuối cùng chậm hơn. Giá chào mới cho tháng 8 thấp hơn 80-150 USD / tấn đối với PE và khoảng 200 USD / tấn đối với PP so với mức ban đầu trong tháng Bảy.

Các nhà sản xuất trong nước cũng đã công bố giá giảm trong tháng 8, cắt giảm mạnh giá chào nhựa PP của họ cho thị trường nội địa 240-300 USD / tấn.

Tuy nhiên, những người chơi tại thị trường Emirati hy vọng rằng các đợt giảm giá tiếp theo sẽ có sẵn trong những ngày tới. Một thương nhân cho biết tháng 7 là một trong những tháng tồi tệ nhất mà họ có, cho biết: “Nhu cầu yếu có thể một phần là do mùa hè nhưng nó chậm hơn nhiều so với năm ngoái. Tháng 7 là một trong những tháng tồi tệ nhất mà chúng tôi từng trải qua về mặt giao dịch. Do sự yếu kém đang diễn ra này, chúng tôi hy vọng người bán sẽ giảm giá hơn nữa trong các mức thỏa thuận ”.

Liệu các thị trường East Med có thấy các giao dịch ở mức thấp hơn nữa không?

Kỳ vọng về việc giảm giá thêm cũng chiếm ưu thế ở các thị trường Đông Địa Trung Hải. Mặc dù các nhà sản xuất trong khu vực đã thông báo giảm giá hàng tháng từ 100-150 đô la / tấn ở Jordan và 50-100 đô la / tấn ở Lebanon, sự yếu kém dai dẳng về nhu cầu và hoạt động làm tăng khả năng mức thấp hơn nữa trong khu vực.

“Có một triển vọng kém trong phần còn lại của năm. Trừ khi các nguyên tắc cơ bản của thị trường được cải thiện đáng kể, chúng tôi có khả năng sẽ thấy giá giảm hơn nữa trong những tuần tới, ”một thương nhân ở Lebanon cho biết. Nhà giao dịch cũng cho biết bất ổn chính trị và kinh tế nghiêm trọng trong nước tiếp tục đè nặng lên giao dịch trong tháng Tám.

Một thương nhân ở Jordan cho biết: “Bất chấp đợt giảm mới, nhu cầu kinh doanh cuối cùng vẫn khá đáng thất vọng. Do vậy, người mua vẫn đang hạn chế mua hàng của mình ”.

Như vậy là nguyên liệu hạt nhựa PE trên thế giới vẫn có thể cao rất cao, nhu cầu của thế giới và trong nước giảm chỉ là tức thời, đến cuối năm vẫn không biết thế nào, thị trường túi nilon bao bì nhựa pe cũng như màng pe trong nước thật khó lường.

Mr Sáng Zalo: 0986 156 228