Nhà phân tích: Dầu sẽ đạt 120 đô la một lần nữa vào mùa đông 2022

Trong khi giá dầu và khí đốt có thể tiếp tục suy yếu trong thời gian tới, vào thời điểm mùa đông bắt đầu, thị trường sẽ trở nên cực kỳ chặt chẽ và giá mỗi thùng dầu sẽ quay trở lại khoảng 120 đô la, Amrita Sen của Energy Aspects nói với Bloomberg Giám sát vào thứ Hai. du doan gia dauÔng Sen cho rằng trong khi giá xăng dầu giảm, nhu cầu vẫn mạnh. Sen cho rằng sự yếu kém về hóa dầu là do Trung Quốc liên tục khóa COVID, điều này đã góp phần vào việc cung cấp nhiều nafta để pha vào xăng. Tuy nhiên, cô khẳng định đây “không phải là vấn đề về nhu cầu; đó là một vấn đề về nguồn cung cấp ”. 

Mức trung bình trên một gallon xăng trên toàn quốc tại Hoa Kỳ tiếp tục giảm vào thứ Hai, xuống còn 4,059 USD, theo AAA . 

Đồng thời, giá dầu thô ở mức dưới 90 USD / thùng. 

Sen cho biết cô không mong đợi một sự “tăng đột biến” về giá do nhà máy lọc dầu theo mùa sắp tới; tuy nhiên, vào thời điểm mùa đông đến, và đặc biệt là sau tháng 11, cô ấy hy vọng nguồn cung sẽ trở nên “rất rất khan hiếm”. 

Vào ngày 1 tháng 11, các đợt phát hành từ Cục Dự trữ Dầu chiến lược Hoa Kỳ (SPR) sẽ tạm dừng. Vào tháng 3 năm nay, chính quyền Biden đã ra lệnh giải phóng 1 triệu thùng mỗi ngày từ kho dự trữ dầu thô khẩn cấp của nước này nhằm giảm giá khí đốt. Tuần trước, SPR đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần 4 thập kỷ, theo dữ liệu của Bộ Năng lượng Mỹ . 

Việc ngừng phát hành SPR sau đó sẽ được theo sau bởi việc thực hiện lệnh cấm vận của Liên minh châu Âu đối với dầu thô của Nga vào ngày 1 tháng 12. 

Điều này cũng sẽ trùng với cuộc họp của đại hội đảng Trung Quốc , mà Sen nói rằng cô ấy tin rằng có thể mở đường cho việc nới lỏng một số hạn chế khóa COVID đã ảnh hưởng đến nhu cầu. 

Sen nói với Bloomberg: “Thị trường sẽ thắt chặt lại rất nhanh. Bà nói thêm: “Chúng tôi vẫn duy trì dự báo 120 USD / thùng. 

Đồng thời dự báo có một đợt tăng giá mới của nguyên liệu hạt nhựa nguyên sinh PE, kéo theo 1 loạt các hoạt động sản xuất bao bì túi nilon của các công ty sản xuất cũng gặp vấn đề khi giá cả nguyên liệu liên tục thay đổi thất thường, rất khó kiểm soát nguồn nguyên liệu cung cầu.

Bởi Charles Kennedy cho Oilprice.com