Công ty May Tiên Hưng, Đại hội cổ đông

Sáng 29/3/2015, Công ty CP May mac Tiên Hưng đã tổ chức Đại hội Cổ đông lần thứ 9 và Hội nghị Người lao động năm 2015.

Năm 2014, Công ty CP May Tiên Hưng đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu mà Đại hội cổ đông lần thứ 8 và Hội nghị người lao động năm 2014 đề ra. Cụ thể, doanh thu sản xuất tăng 18% so với kế hoạch, số lao động bình quân tăng 4%, thu nhập bình quân tăng 6%, chi phí đầu tư cho máy móc thiết bị tăng 47%, nộp ngân sách tăng 54%, lợi nhuận sau thuế tăng 98%.

Các công ty may mặc Việt Nam đang có thế phát triển mạnh

Để đạt được kết quả trên, Công ty đã không ngừng đổi mới công tác quản trị, tổ chức sản xuất, đổi mới thiết bị và công nghệ, luôn sáng tạo trong phát động phong trào thi đua, đổi mới công tác thi đua khen thưởng, chăm lo đời sống người lao động. Thu nhập bình quân của người lao động năm 2014 là 7.630.675 đồng/người/tháng – mức thu nhập được đánh giá là cao tại các doanh nghiệp dệt may tại khu vực Hưng Yên. Bà Lương Thị Hữu – là người sáng lập ra công ty và là Phó chủ tịch HĐQT chia sẻ:  thời gian đầu Công ty gặp nhiều khó khăn về cả nguồn lực lẫn nhân lực, nhưng với ý chí quyết tâm và đoàn kết cao, tìm mọi biện pháp quyết liệt nhất để vượt qua. Năm 2006, Công ty bắt đầu hoạt động theo mô hình cổ phần và đạt được mức tăng trưởng hết sức hiệu quả. Với mức thu nhập tăng đều qua từng năm, May Tiên Hưng đã giúp cho nhiều người lao động ổn định cuộc sống gia đình, mua được tài sản lớn như nhà và xe máy…Về phía người lao động, họ cũng luôn tâm huyết, gắn bó với Công ty; không ngừng phấn đấu tăng năng suất và chất lượng công việc góp phần đưa công ty ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Tại Hội nghị, Ban lãnh đạo Công ty và Công đoàn đã khen thưởng và tặng quà cho hơn 60 lao động xuất sắc, trong đó hầu hết là công nhân nhằm khen ngợi và động viên kịp thời tinh thần hăng hái lao động và không ngừng sáng tạo của người lao động.

Phó chủ tịch CĐ DMVN Lê Nho Thướng tặng hoa cho các lao động xuất sắc

Năm 2015 với nhiều cơ hội và thách thức, tập thể lãnh đạo và CBCNV Công ty quyết tâm phấn đấu hoàn thành kế hoạch đã được ĐH Cổ đông thông qua, các chỉ tiêu chính đều tăng từ 8-13%.  bổ sung thêm điều kiện SXKD để đạt năng suất LĐ cao hơn nữa,tiếp tục đào tạo cán bộ  chuyên môn để đáp ứng được tiến trình hội nhập của nước nhà.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam Lê Nho Thướng chúc mừng kết quả đã đạt được của Công ty và đánh giá cao công tác công đoàn cũng như nhiệm vụ chăm lo đời sống CBCNV của Công ty. Ông Thướng mong rằng tổ chức công đoàn sẽ tiếp tục phối hợp với các bộ phận chuyên môn triển khai các giải pháp nâng cao năng suất lao động, vận động công nhân phát huy sáng kiến, tìm tòi cách thức giảm thao tác thừa. Đặc biệt, Công ty cũng cần chú trọng xây dựng và phát huy văn hóa doanh nghiệp theo hướng chuyên nghiệp, hội nhập quốc tế , tạo niềm tin và sự yêu mến của người lao động với Công ty.