Công ty Trường Giang tổ chức Đào tạo An toàn, vệ sinh lao động năm 2024

  Ngày 18/05/2024 Công ty Cổ phần Đầu Tư Sản Xuất Xuất Nhập Khẩu Trường Giang đã tổ chức lớp đào tạo định kỳ “An toàn, vệ sinh lao động” cho gần 100 cán bộ công nhân viên Công ty.

Những năm gần đây, vấn đề an toàn, vệ sinh lao động luôn là chủ đề “nóng” và nhận được sự quan tâm lớn của dư luận. Đặc biệt là thời gian gần đây, trên địa bàn cả nước liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn lao động nghiêm trọng khi đang sản xuất và thi công công trình, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Nhằm cung cấp kiến thức về an toàn, vệ sinh lao động cho toàn thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) cũng như để hạn chế những rủi ro không may xảy ra. Giúp CBCNV trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng phòng tránh và xử lý được các sự cố xảy ra trong quá làm việc. Ngày 18/05/2024 Công ty Cổ phần Đầu Tư Sản Xuất Xuất Nhập Khẩu Trường Giang đã tổ chức lớp đào tạo định kỳ an toàn, vệ sinh lao động cho gần 100 CBCNV Công ty.

Không gian buổi đào tạo An toàn vệ sinh lao động tại Công ty Cổ phần Đầu Tư Sản Xuất Xuất Nhập Khẩu Trường Giang

Phát biểu khai mạc buổi đào tạo, Ông Vũ Văn Thành, Giám đốc Nhà máy Sản Xuất Bao Bì Từ Plastic cho biết: “Nhận thấy tầm quan trọng của công tác an toàn, vệ sinh lao động tại các doanh nghiệp nên hàng năm Công ty Cổ phần Đầu Tư Sản Xuất Xuất Nhập Khẩu Trường Giang đã tổ đào tạo an toàn, vệ sinh lao động nhằm giúp CBCNV trong Công ty hiểu rõ hơn các chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động. Qua đó nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mình đối với công tác an toàn, vệ sinh lao động tại Công ty”.

Gần 100 CBCNV Cổ phần Đầu Tư Sản Xuất Xuất Nhập Khẩu Trường Giang tham gia buổi đào tạo.

Dưới sự hướng dẫn của Thạc sĩ Nguyễn Văn Khoán, Giảng viên thuộc Trung tâm dịch vụ việc làm Hải Dương, CBCNV của Công ty đã được hướng dẫn kiến thức xoay quanh các khái niệm về an toàn, vệ sinh lao động. Đồng thời nhận diện các mối nguy hại và đánh giá rủi ro. Ngoài ra, nội dung đào tạo còn giúp CBCNV nâng cao nhận thức và hiểu rõ về văn hóa an toàn trong lao động cùng kỹ năng sử dụng thiết bị bảo vệ cá nhân và sơ cứu tai nạn lao động.

Đào tạo An toàn, vệ sinh lao động là chương trình định kỳ được tổ chức hàng năm tại Công ty

Kết thúc buổi đào tạo, CBCNV của Công ty đều tham gia làm bài kiểm tra nhằm đánh giá và xác nhận nội dung đào tạo. Thông qua việc tham gia buổi đào tạo định kỳ về an toàn, vệ sinh lao động giúp CBCNV Công ty Trường Giang không ngừng củng cố kiến thức, nâng cao khả năng bảo vệ bản thân và đồng nghiệp. Điều này đóng góp vào việc cải thiện hiệu suất làm việc, giảm thiểu rủi ro cho con người và tài sản trong quá trình làm việc.

 

Chưa dừng lại ở đó, trong thời gian tới, Công ty Cổ phần Đầu Tư Sản Xuất Xuất Nhập Khẩu Trường Giang sẽ tiếp tục giám sát và đẩy mạnh tuyên truyền về những nguy cơ tai nạn lao động nhằm góp phần hạn chế tối thiểu các nguy cơ tiềm ẩm tai nạn lao động trong Công ty.