Vải không dệt ứng dụng trong làm khẩu trang Y tế - Kháng khuẩn, trống bụi mịn

Được sử dụng trong ngành sản xuất dệt may để biểu thị các loại vải được tạo ra không phải bằng phương pháp dệt thoi hay dệt kim. 
Vải không dệt được định nghĩa rộng rãi là các cấu trúc tấm hoặc mạng lưới liên kết với nhau bằng sợi hoặc sợi tơ (bằng cách đục màng) một cách cơ học, nhiệt hoặc hóa học. 
Chúng là những tấm xốp phẳng hoặc chần được làm trực tiếp từ các sợi riêng biệt, nhựa nóng chảy hoặc màng nhựa. Chúng không được tạo ra bằng cách dệt hoặc đan và không yêu cầu chuyển đổi sợi thành sợi.

Vải không dệt có nhiều màu sắc khác nhau và được ứng dụng trong việc sản xuất trang y tế có cấu tạo từ các hạt nhựa tổng hợp 100% Polypropylene (PP) & Polyester (PE) nguyên thuỷ, được liên kết với nhau bằng chất kết dính.
Các tính năng nổi bật vải không dệt Xuân Lai phân phối
- Vải không dệt có độ bền và chịu lực rất tốt.
- Trọng lượng rất nhẹ, mỏng, xốp.
- Vải không gây ô nhiễm môi trường, dễ dàng phân hủy.
- Dễ dàng in ấn họa tiết và không bị phai màu.
- Một ưu điểm nổi bật là giá thành rẻ so với các vật liệu khác.

Vải không dệt thường dùng để làm gì?
Vải y tế không dệt thường được ứng dụng khá rộng rãi. Dưới đây là những ứng dụng nổi bật nhất:
- Vải dùng trong y tế: làm áo, nón, khẩu trang y tế, băng vết thương.

- Vải được sử dụng làm những vật dụng hữu ích hàng ngày: tã lót em bé, khăn ướt, tủ vải quần áo, mũ nón, tất, khăn mặt, khăn tắm, túi bọc hoa quả…

Trên đây là một số thông tin về sản phẩm vải không dệt và một số ứng dụng tiêu biểu của sản phẩm vải không dệt được ứng dụng thực tế trong Y tế như thế nào.

Tổng hợp và sưu tầm mr Dương