Quy trình sản xuất bao bì nhựa nilon như thế nào?

Hàng ngày chúng ta dùng rất nhiều các sản phẩm liên quan đến bao bì túi nilon, tuy nhiên không phải ai cũng biết được quy trình sản xuất túi nilon diễn ra như thế nào? 

Hôm nay công ty sản Bao bì Trường Giang sẽ cung cấp cho các bạn sơ bộ quá trình để chúng ta có thể tạo ra một sản phẩm bao bì nilon đơn giản nhất, giúp các bạn có cái nhìn đánh giá tổng quan về quy trình sản xuất bao bì nilon.

Trước hết bao bì nilon được sản xuất từ các loại hạt nhựa phổ biến như: LDPE, HDPE, PP,... Nhựa được tổng hợp có nguồn gốc từ dầu thô, khí đốt tự nhiên hoặc than đá,...qua quá trình Polyme hóa thì tạo ra các loại nhạt nhựa ở trên

Vậy quá trình sản xuất túi bao bì túi nilon sẽ diễn ra như thế nào?
Quy trình sản xuất bao bì nhựa chuyên nghiệp
1. Lên kế hoạch sản xuất
2. Bước xác nhận loại nguyên vật liệu cần sản xuất LDPE, HDPE, PP,..
3. Trộn các nguyên vật liệu với nhau theo đúng tỷ lệ
4. Thổi bao bì nhựa thành phẩm, in bao bì
5. Cắt thành phẩm các loại túi

Thật vậy

1. Lên kế hoạch sản xuất theo đơn đặt hàng của khách hàng, hoặc kế hoạch sản xuất chung của công ty
Xác định nhu cầu của khách hàng, số lượng, quy cách túi như về chất liệu, kích thước, độ dày, mẫu mã đã được thống nhất,... để tiến hành lên kế hoạch sản xuất cho từng loại máy thôi.

2. Xác nhận các loại nguyên liệu chính cần thổi ra các loại túi tương ứng
Dựa vào kế hoạch sản xuất bộ phận sản xuất sẽ chuẩn bị nguyên liệu chính là các loại hạt nhựa để tạo ra sản phẩm túi nilon theo đơn đặt hàng của khách hàng.

3. Trôn các loại nguyên liệu lại với nhau, tính toán tỷ lệ các loại nguyên liệu cho phù hợp để cho ra sản phẩm đảm bảo chất lượng độ trong, độ dai, độ co giãn,... của sản phẩm sau khi được tạo ra. Ngoài ra có thể pha trộn thêm màu sắc nếu có yêu cầu của đơn hàng. Các công đoạn này cần được giám sát kiểm tra kỹ và được sự phê duyệt của giám đốc nhà máy.

4. Thổi bao bì túi nilon như thế nào?

Máy thối sẽ dùng để thổi ra màng nilon dạng ống rồi cuộn thành cuộn, công đoạn này sẽ quyết định chiều rộng của túi, độ dày của túi, độ trong, co giãn, rẻo rai,... Thường thì công ty bao bì Trường Giang có thể tạo ra cuộn có khổ rộng từ 4cm đến 2.5m,... Một số công ty có thể có khổ rộng hơn tới 4m, thậm chí ở Trung Quốc người ta đã tạo ra máy thổi có độ rộng của màng lên đến 5.5m dùng trong che phù hàng trong Contener. Còn độ dày thì theo tùy chỉnh của đơn hàng từ 0.04mm đến 0.3mm, tùy theo nhu cầu của khách hàng. Màng nilon cũng được rất nhiều đơn vị dùng để che phủ hoặc, cắt tạo hình theo nhu cầu thực tế của công việc.

Một số trường hợp sau công đoạn thổi chúng ta có thể tiến hành công đoạn in với trục in ống đồng, in hình ảnh hoặc thông tin lên màng nilon, sau đó sẽ qua công đoạn cắt hàn thành túi nilon.

5. Cắt túi nilon
Đây là công đoàn gần như cuối cùng của quá trình tạo ra một chiếc túi nilon, sau công đoạn thổi, tạo ra màng ống nilon, cuộn thành cuộn chuyển qua công đoạn cắt túi, công đoạn này quyết định chiều dài của túi, có đáy túi, miệng túi,...theo yêu cầu. Về phần chất lượng của công đoạn này chúng ta lưu ý đến đáy túi có bị bục, thủng, hay thậm chí hàn không chắc chắn,...Ở công đoạn này túi được cắt và sắp xếp theo yêu cầu của khác là là bó thành bó theo cái, hoặc theo kilogam, để khách hàng dễ kiểm soát, kiểm tra và sau cùng là được đóng vào bao 25kg. Trên bao sẽ có tem ghi rõ thông số của túi nilon, kích thước, độ dày, số lượng, ca cắt, ....

6. Nhập kho thành phẩm
Đây là công đoạn cuối cùng, kho thành phẩm sẽ nhận và nhập số lượng vào kho chờ xuất hàng theo kế hoạch cho khách, một đơn hàng sản xuất từ quy trình nhận đơn hàng cho đến khi giao hàng theo quy trình có thể diễn ra trong thời gian từ 3 đến 5 ngày. Tuy nhiên trường hợp khẩn cấp thì sẽ rất nhanh, nhưng chi phí sẽ phải trả rất lớn.

Trên đây là sơ bộ quy trình để sản xuất ra một chiếc túi nilon đóng gói sản phẩm theo đơn đặt hàng của khách hàng. Ở công ty bao bì Trường Giang tất cả các công đoạn sản xuất đều xây dựng các quy trình, và có QC kiểm tra đánh giá sản phẩm đạt tiêu chuẩn mới qua công đoạn tiếp.

Quý khách hàng đối tác có nhu cầu đặt túi nilon phục vụ cho nhu cầu sản xuất, vui lòng liên hệ thông tin phía dưới để được tư vấn các giải pháp tốt nhất về bao bì nilon.

Mr sáng - Zalo - 0986 156 228
Email: sangdv80@gmail.com