In túi nilon bằng công nghệ in lua

Thưa quý khách trong lĩnh vực sản xuất bao bì nilon ngành may mặc đi kèm theo  không thể thiếu lĩnh vực in ấn vì các sản phẩm bao bì nhựa trên nó thường được gắn những thông tin về sản phẩm hàng hóa, thông tin về địa chỉ khách hàng, logo sản phẩm … các sản phẩm bao bì túi nhựa với đủ các màu sắc kèm theo đó là nội dung in trên túi.

Túi nilon có in cho ngành may

Trong lĩnh vực in có rất nhiều thể loại in khác nhau như: công nghệ in Flexxo, công nghệ in ống đồng, in dạng thủ công bằng bản in... Công ty Trường Giang giới thiệu tới tới quý khách hàng một kiểu in thủ công mà hiện tại công ty chúng tôi đang thực hiện: in lụa trên túi nilon hay còn gọi là in lưới, in bản. Dạng in này là in thủ công dùng con người trực tiếp vào các thao tác in, với những đơn hàng nhỏ lẻ, số lượng ít, hàng gấp đáp ứng tiến độ ngành may.

In lụa hay còn gọi là in thủ công nó là một kĩ thuật in hiện nay một dạng in truyền thống đơn giản phù hợp với các lĩnh vực in theo kiểu xuyên thấm trên mọi chất liệu túi nilon.

Thường in Lụa thủ công sẽ áp dụng cho những đơn hàng in có số lượng nhỏ và lẻ, những đơn hàng của khách hàng có những nội dung in thay đổi: như size, cỡ.

Lợi ích của việc in Lụa: giải quyết những đơn hàng nhỏ lẻ tiết kiệm được chi phí cho khách hàng, và đặc biệt hơn là linh động trong việc xử lí hàng hóa của khách vì có thể thay đổi nhanh nội dung, kiểu in trên túi. In Lụa trên túi nilon cho màu mực in đậm đà và sắc nét sử dụng được lâu và bền mầu. Chi phí cho việc in Lụa cũng rẻ hơn so với in các dạng khác đối với những đơn hàng kiểu thay đổi nội dung như: nhảy size và cỡ…

Hàng in được kiểm tra kỹ trước đóng gói thành phẩm

Dưới đây là các công đoạn trong quá  trình in Lụa thủ công của công ty Trường Giang:

Chuẩn bị nguyên liệu, vật liệu:

Bản in: bản in được thiết kế theo nội dung yêu cầu của khách hàng sau khi hai bên đã thống nhất về nội dung thì tiếp đến là ra phim in (bản chụp nội dung in) bản chụp là chất liệu nhựa được in trên nền mực của máy in Epsson cho màu mực đen đậm khi chụp ra bản in rất nét và đều chữ .

Khuôn in: Thường làm bằng gỗ được gia công nhẵn mịn bằng phẳng . Phần vải in là loại vải cao cấp thường được nhập từ Thụy Sỹ với bề mặt mịn màng khi in cho mực in xuống đều và sắc nét. Sau khi đã chụp bản in hình thành trên lớp vải lụa  khuôn in được sấy khô và mang vào gá lên bàn in mặt bằng kính phẳng chắc chắn.

Các sản phẩm túi in được chuẩn bị từ trước và đưa đến khu vực in ấn theo từng tệp đã được sắp xếp ngay ngắn, không để xộc xệch, xê dịch.

Mực in: được pha chế từ trước và đóng vào chai nhựa đậy nắp kín kèm theo một chai dung môi đi kèm (fujison )

Dao gạt in: là một miếng keep (giống như cao su) được gắn với một miếng gỗ để cầm trong quá trình thao tác in.

Băng dính dán khuôn: làm kín bền mặt khuôn không cho mực lọt qua thành khuôn

Bàn phơi: là dạng bàn tròn có trục ở giữa và quay được

Công đoạn in trên túi

Một người trực tiếp đưa túi vào bàn in theo từng thếp đã được sắp đều căn chỉnh chuẩn theo quy cách in trên mô phỏng

Công đoạn in

Công đoạn phơi túi

Tiếp theo cho mực vào khuôn in trộn đều và gạt ra bằng dao gạt in đẩy mực vào phần nội dung in và ép xuống túi và gạt lên xuống một lượt nhấc khuôn lên là được một sản phẩm túi in và đưa ra cho người thứ hai gần đó chờ sẵn mang ra phơi lên bàn in cho khô mực. Việc in này được lặp đi lặp lại tuần tự cho đủ số lượng đặt hàng của khách.

Công đoạn thu và đóng gói sản phẩm in:

Sau khi đã in xong số lượng hàng hóa cần thiết thì công đoạn in bao bì nilon sẽ được dừng lại thay vào đó là việc thu thành phẩm hàng hóa và đóng gói: hai người tập trung thu và đếm sản phẩm thường mỗi bó sản phẩm là 50 hoặc 100 túi được bó thành bó tròn và quấn bằng sợi dây nilon trắng. Sau đó các bó túi được đưa vào một bao dứa to có lót lớp nilon để chống bụi bẩn. Mỗi bao đựng từ 10, 15, 20, 30… bó hàng tùy theo kích thước và tiêu chuẩn đóng gói của khách, các bao được đóng gói kín và bàn giao lại cho bộ phận kho hàng.

Công đoạn bó hàng theo tiêu chuẩn quy định

Trong tất cả các công đoạn của quá trình in ấn sẽ có bộ phận QC của công ty đi kiểm tra thường xuyên định kỳ 15’ đến 30’/lần để đảm bảo về yếu tố chất lượng in cũng như chất lượng sản phẩm.

Trên đây  chúng tôi xin giới thiệu sơ bộ về quá trình in túi nilon hi vọng các bạn và quý khách hàng hiểu được về lĩnh vực in Lụa bằng phương pháp thủ công tạo ra sản phẩm là một túi được in ấn.

Rất mong quý khách hàng ủng hộ nếu có nhu cầu sử dụng túi nilon  hãy đến với Công ty Trường Giang chúng tôi đảm bảo quý khách sẽ hài lòng, với chất lượng túi và tiến độ đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

 Thế Mạnh Phòng KD