Hội thảo “Các giải pháp cải tiến cho ngành sản xuất bao bì nhựa”

Hội thảo với chủ đề “Giải pháp cải thiện độ trong và tối ưu hóa chi phí về tiêu hao năng lượng cho ngành sản xuất bao bì nhựa - Chính sách trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) và những vấn đề cần giải đáp đến các Doanh nghiệp sử dụng bao bì đóng gói”.

Triển lãm Quốc Tế lần thứ 12 về máy móc Ngành Công Nghiệp Nhựa & Cao Su là triển lãm được tổ chức hàng năm tại Hà Nội dưới sự hợp tác giữa Công ty triển lãm quốc tế Chanchao, Vinexad và Hiệp Hội Nhựa Việt Nam. Triển lãm đã trở

thành một sự kiện thường niên quan trọng, thu hút sự tham gia của các Doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước. Giúp các Doanh nghiệp nhựa Việt Nam tiếp cận thiết bị và công nghệ mới với các Doanh nghiệp quốc tế nhằm hỗ trợ Doanh nghiệp tìm kiếm đơn hàng, thúc đẩy sản xuất. Sự tăng trưởng vượt bậc của các doanh nghiệp nhựa phía Bắc trong những năm gần đây với quy mô ngày càng lớn và chuyên nghiệp, đáp ứng được nhu cầu các đơn hàng lớn cho thị trường quốc tế.

 

Không gian buổi hội thảo

Trong khuôn khổ Triển lãm Hiệp hội Nhựa Việt Nam phối hợp cùng Tập đoàn Milliken (Mỹ) tổ chức Hội thảo với chủ đề “Giải pháp cải thiện độ trong và tối ưu hóa chi phí về tiêu hao năng lượng cho ngành sản xuất bao bì nhựa - Chính sách trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) và những vấn đề cần giải đáp đến các Doanh nghiệp sử dụng bao bì đóng gói” vào sáng ngày 06/06/2024.

Hội thảo tập trung thông tin về các đặc tính phụ gia tăng trong (clarifier agent) với các tính năng vượt trội giúp chi tiết nhựa có tính thẩm mỹ cao và giúp nhiệt độ nung nhựa thấp hơn 10-15%, giúp tiết kiệm chi phí điện năng cũng như tăng hiệu suất của nhà máy. Hạt nhựa PP với độ trong cải thiện hơn cũng là 1 giải pháp để thay thế vật liệu Polystyrene, giúp tăng tỷ lệ tái chế cho ngành bao bì cứng.

Bên cạnh đó, Hội thảo mong muốn cung cấp các thông tin về chính sách trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) trong Luật Bảo vệ môi trường có liên quan đến lĩnh vực bao bì đóng gói và những ảnh hưởng đến ngành bao bì đóng gói. Hội thảo đóng vai trò quan trọng trong việc cập nhật thông tin, thúc đẩy giao lưu và hợp tác giữa các Doanh nghiệp trong ngành.

Một số hình ảnh tại Hội Thảo:

 

Theo Hiệp Hội Ngành nhựa